Luật chơi poker đơn giản nhất quả đất

Chơi poker là tên của một trò chơi sử dụng bài tây 52 lá và người chơi đặt cược vào sức mạnh mà họ tin tưởng vào lá bài mà họ nắm giữ. Các lá bài được xếp hạng từ cao đến thấp, Át, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, Át. Át có thể cao hoặc thấp nhất nhưng thường là cao nhất. Tất cả mỗi người chơi Poker giữ 5 lá bài. Trò nay buộc những người chơi phải cạnh tranh với nhau bằng số tiền cược. Mỗi ván chơi Poker có nhiều nhất là 6 người tham gia trong Sảnh bài và ít nhất là 2 người tham gia. Mỗi người chơi được chia 2 lá theo thứ tự kim đồng hồ từ vị trí Small Blind.

>>> 09 Điều ít ai biết về lời chia sẻ của Sảnh Bài để tăng GOLD trong game Poker

Luật chơi poker đơn giản nhất quả đất

Vị trí chơi đặc biệt trong bàn Poker

Dealer là người chơi đánh dấu vị trí chia bài. Small Blind là người được chia bài đầu tiên và người bắt buộc phải đặt mức tiền cược của bàn chơi nếu muốn chơi tiếp. Big Blind là người liền cạnh với Small Blind (theo chiều kim đồng hồ) Người nay đặt mức tiền cược gấp đôi tiền cược của bàn chơi. Đặc biệt nếu bàn chơi chỉ có 2 người thì Dealer chính là Big Blind. Những vị trí này sẽ luân phiên, qua mỗi ván, vị trí Dealer sẽ chuyển cho người kế tiếp theo vòng kim đồng hồ. Trận đấu kiết thúc khi chỉ còn một người không úp bài hoặc qua cả 4 vòng chơi.

Hoạt động trong trò Poker

Nhường (Check): Nếu không đặt cược vào vòng cược hiện tại thì bạn có thể nhường cho người khác cược theo vòng kim đồng hồ. Mỗi lần nhường sẽ không làm mất đi lãi hay làm thay đổi số tiền cược.
Cược (Bet): Người chơi Poker chỉ có đặt cược khi trước đó chưa có ai đặt cược. Trong 1 ván chơi, Small Blind và Big Blind là 2 vị trí bắt buộc phải đặt cược trước khi 2 lá bài được chia ra cho mỗi người chơi. Từ người chơi sau người đặt cược có thể Theo, Tố, Úp bỏ.

Úp bỏ (Fold): Khi bạn bỏ bài thì bạn sẽ phải chấp nhận mất số tiền đã đặt cược trong ván chơi đó.

Theo (Call): Đồng ý bỏ ra số tiền thêm để tiền cược của vòng chơi bằng với số tiền cược cao nhất mà những người chơi trước đã đặt để theo cược và tiếp tục cuộc chơi.

Tố (Raise): Bạn được quyền chọn số tiền cược lớn hơn so với người đặt cược trước đó.

Cách chơi Poker

Một ván đấu Poker có 4 vòng chơi. Trên mỗi vòng cược chỉ kết thúc khi số tiền cược đã bỏ ra của tất cả những người chơi (người không úp bài) đều bằng nhau.

Bắt đầu mỗi ván, mỗi người chơi được chia 2 lá bài đây là lá bài không ai nhìn thấy. Sau khi nhận bài thì mỗi người chơi theo vị trí Small Blind sẽ đặt cược ban đầu và lần lượt những người tiếp theo sẽ đưa ra quyết định của mình (theo, bỏ, tố..) Hết 1 vòng thì tiếp tục chia đến lá bài chung đầu tiên. Như vậy tổng cộng bạn có 3 lá, cứ như vậy cho chơi khi bạn có đủ 5 lá. Tổng cộng là 4 vòng cược. Có hai trường hợp đặc biệt kết thúc ván đấu là khi còn một người chơi duy nhất không úp bài và trường hợp 2 là khi chỉ còn một người chơi có tiền trong người.

Phân loại thắng thua trong Poker

Thứ tự phân loại thắng thua trong trò chơi Poker sẽ lần lượt như sau:

1.      Thùng phá sảnh ( 5 lá bài cùng màu, cùng chuỗi);

2.      Sảnh đồng chất (5 lá bài cùng một chất bất kỳ);

3.      Tứ Quý;

4.      Cù lũ ( một bộ ba cây và một bộ đôi)

5.      Đồng chất (5 cây cùng một chất)

6.      Sảnh (5 lá xếp thành chuỗi nhưng khác chất)

7.      Bộ ba lá

8.      Bộ đôi

9.      Lá bài cao nhất

Poker là một trò chơi thú vị và đem lại nhiều cảm xúc cho người chơi, do đó bạn có thể chơi thử ngay tại Sảnh Bài bạn nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *