Việt Nam: quốc gia “nghiêm túc” giữa trung tâm cờ bạc thế giới?

Mỗi khi nhắc tới thiên đường cờ bạc thế giới, người ta thường nghĩ ngay tới Las Vegas. Được mệnh danh là “Kinh đô cờ bạc” của thế giới, thành phố nước Mỹ từ lâu đã trở thành huyền thoại. Ngay cả với những người chưa từng đặt chân đến đây cũng ít nhiều biết tới sự xa hoa, ăn chơi của Las Vegas thông qua những bộ phim Hollywood.

Tuy nhiên, ngày nay có vẻ những con bạc không còn “mặn mà” tìm đến Kinh đô cờ bạc để có thể thỏa mãn thú vui của mình. Theo thống kê của Morgan Stanley, “chiếu bạc” của thế giới đang dịch chuyển sang châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam: quốc gia “nghiêm túc” giữa trung tâm cờ bạc thế giới?

Năm 2012, trong số những quốc gia đang thu lời nhiều nhất từ kinh doanh cờ bạc, có tới một nửa trong khu vực Đông Nam Á. Singapore, Malaysia, Phillipines, Campuchia là những cái tên được nhắc tới. Tổng doanh thu từ kinh doanh cờ bạc của 4 quốc gia này trong năm 2012 đạt gần 8 tỉ USD.

Singapore, quốc gia mới quyết định cho phép kinh doanh cờ bạc từ vài năm trở lại đây, đang tăng trưởng nhanh đến chóng mặt. Chỉ riêng doanh thu cờ bạc của Singapore năm 2012 đã đạt hơn 4 tỉ USD, gần ngang ngửa so với Las Vegas.

Thống kê của Morgan Stanley

Đấy là về doanh thu, còn về khoản “móc túi” khách hàng,  người Mỹ vẫn còn thua xa người châu Á. Bình quân năm 2012, mỗi vị khách phải bỏ ra 446 USD cho các sòng bạc Singapore, gấp 3 lần so với con số 156 USD của kinh đô cờ bạc Las Vegas.

Xếp thứ hai về khả năng “móc túi” khách chơi trong các nước Đông Nam Á là Phillipines. Trung bình mỗi người khi ghé thăm các sòng bạc tại đây phải chi ra 404 USD.

Có thể nói, Việt Nam đang bị kẹt giữa 4 bề toàn là các “chiếu bạc” lớn. Đã thế, cách Việt Nam không xa còn là trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới, Macao.

Macao tiếp tục bỏ xa phần còn lại của thế giới. Năm 2012, khu vực này thu về tới 38 tỉ USD từ kinh doanh cờ bạc. Số tiền bình quân khách chơi phải bỏ ra cũng cao nhất thế giới: 1354 USD, gấp 10 lần so với Las Vegas.

Tham gia chơi game danh bai online hay nhất chỉ có tại Azgame.us! Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *