Khám phá phương pháp bói bài Tarot

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam tìm đến với tarot để cải thiện, định hướng đi cho các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, sáng tạo hơn trong lối sống. Bói bài Tarot giúp bạn hiểu rõ bản thân mình cần làm gì, bói bài taror chỉ cho bạn cách chạm đến những tri thức sâu thẳm bên trong con  người mình. Bạn không cần phải có “sức mạnh tâm linh” để sử dụng được bài tarot.

>>>> Xem thêm: Những điều bí ấn xung quanh bộ bài Tarot

kham-pha-phuong-phap-boi-bai-tarot

Có hai phương pháp bói Tarot khác nhau: bói qua câu hỏi và bói mở.

Phương pháp bói qua câu hỏi – question readings – bạn phải có một câu hỏi cụ thể nào đó đối với vấn đề bạn đang quan tâm. Tarot sẽ không cho bạn câu trả lời chính xác, nhưng qua những lá bài Tarot, bạn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho bản thân mình. Quá trình bói Tarot qua câu hỏi cần phải làm đúng trình tự. Bạn phải:

– Sử dụng những câu hỏi “mở”: vì nếu câu hỏi của bạn là câu hỏi “đóng”, bộ bài Tarot sẽ không giúp được gì cho bạn cả. Ví dụ: “Làm thế nào để mẹ chồng tôi đồng ý với việc vợ chồng tôi sẽ chuyển ra ở riêng” – khác với câu hỏi “Làm thế nào để chung sống hoà bình với mẹ chồng”. Hãy bắt đầu từ nguồn gốc của vấn đề (chung sống hoà bình) chứ không phải là từ những lựa chọn (chuyển ra ở riêng) của bạn.

– Tìm mức độ cụ thể phù hợp: Câu hỏi của bạn cần phải đủ để định hướng, nhưng không được quá cụ thể. Thay vì việc tìm hiểu về một mặt nào đó cụ thể, bạn cần tìm cách nhìn rộng hơn, bao quát hơn về vấn đề. Ví dụ, thay vì hỏi ‘làm thế nào để cuộc sống gia đình bớt lộn xộn hơn”, thì hãy hỏi rằng “làm thế nào để cân bằng thời gian biểu của con trẻ và thời gian biểu của người lớn”. Rõ ràng câu hỏi sau tập trung vào vấn đề “thời gian biểu”, và vậy là hợp lý. Nhưng đừng đặt câu hỏi theo kiểu “Làm thế nào để sắp xếp lịch chơi bóng rổ, bóng đá, cầu lông… mà vẫn có thời gian quan tâm tới gia đình” – câu hỏi này thì lại quá cụ thể về "lịch chơi thể thao" rồi. Thông tin trong câu hỏi phải ở một mức độ phù hợp, không chung chung quá nhưng cũng đừng cụ thể quá.

– Tập trung vào bản thân bạn: nếu là bói cho bạn, hãy đảm bảo rằng câu hỏi này tập trung vào bạn nhiều hơn là tập trung vào những đối tượng khác, ngay cả khi đó là chủ thể của vấn đề. Ví dụ, câu hỏi “tại sao con trai bạn lại hút thuốc lá” là tập trung vào con bạn, chứ không phải là bạn. Hãy hỏi là "bạn có vai trò gì, bạn có làm gì khiến con bạn hút thuốc lá hay không" sẽ là câu hỏi chuẩn.

– Trung lập: hãy đặt câu hỏi một cách trung lập, đừng quá thiên về một mặt hay một hướng giải quyết nào đó. Như vậy lá bài Tarot sẽ giúp bạn có được định hướng tốt. Ví dụ, “Tại sao tôi lại phải làm việc nhà nhiều hơn vợ tôi” không phải là câu hỏi trung lập, thay vì đó, hãy hỏi “Làm thế nào để vợ chồng tôi có thể chia sẻ việc nhà với nhau” mới là tốt.

– Lạc quan: Đảm bảo rằng câu hỏi của bạn mang tính lạc quan, mong chờ điều gì đó. Thay vì hỏi tại sao may mắn không đến như mong đợi, hãy hỏi rằng làm thế nào để may mắn đến với bạn.

Phương pháp thứ 2, bói mở – Open Readings – hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi như question readings. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp đại học,… Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khoẻ, hay sự nghiệp… và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng.

Trên đây là chia sẻ của Sảnh Bài về phương pháp bói bài tarot, hy vọng sẽ làm phong phú hơn cho các bạn kiên thức về bói bài tarot! Hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *