Những nhân vật lịch sử từ đằng sau những quân bài  “J, Q, K “ tú lơ khơ

Bộ bài 52 lá trong những game bài quen thuộc như tiến lên miền nam, phỏm, binh xập xám…  chắc chắn ai cũng rất quen thuộc. Nhưng để hiểu hết về ý nghĩa những quân bài này thì không phải ai cũng nắm chắc được. Trong bài viết này, sanhbai.com sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về những nhân vật lịch sử đại diện cho các quân “J, Q, K” thì chắc hẳn ít ai biết.

Nhân vật lịch sử đại diện quan bài J

J tép là hiệp sĩ Lancelot (Sir Lancelot Du Lac), một trong những dũng sĩ bậc nhất của vua Arthur.

J rô là ai thì có một số giả thuyết khác nhau. Có giả thuyết cho rằng J rô là Hector, con trai của vua Priamus, anh trai của Paris. Hector đã hi sinh khi chiến đấu với Achilles trong cuộc chiến thành Troy. Ông là chiến binh đầu tiên của thành Troy và được xưng là “Bức tường thành của Troy.”

download (1)

J cơ là La Hire. La Hire (1390-1443AD) là người tùy tùng của vua Charles VII le Victorieux, là trợ thủ đắc lực của thánh nữ Jeanne d’ Arc.

Có giả thuyết cho rằng J bích là Wallenstein. Nhưng trong một giả thuyết khác lại cho rằng J bích là Ogier là người tùy tùng của Charlemagne.

Nhân vật lịch sử đại diện quân bài Q

Q nhép là hoàng hậu Argine. Liên quan đến Q nhép là câu chuyện chiến tranh của giới quý tộc ở nước Anh.

Q rô là hoàng hậu Rachel. Theo “Kinh Thánh Genesis” ghi lại, Rachel là người vợ thứ hai của Jacob (tổ tiên của người Do Thái) và là người vợ mà ông yêu quý nhất. 

download (2)

Q cơ là nữ hoàng Judith. Judith là nhân vật trong thánh kinh “Cựu Ước.” Bà là quả phụ xinh đẹp của Hebrew cổ. 

Q bích là nữ hoàng Eleanor. Eleanor là vợ của hoàng đế Leopold I. Đây là quân bài duy nhất trong 4 quân Q mà hoàng hậu cầm vũ khí.

Nhân vật lịch sử đại diện quân bài K

Quân bài K bích là vua David. Vua David (1040 TCN – 970) là vị vua nổi tiếng của vương quốc Israel thống nhất.

Quân bài K tép là Alexander Đại đế. Alexander Đại đế (Alexander the Great hoặc Kyng Alisaunder, 356 – 323 trước Công nguyên) là quốc vương thứ 14 của nhà Argea ở Vương quốc Macedonia là con của Vua Philip II. 

download (3)

Quân bài K rô là Gaius Julius Caesar (100 TCN — 44 TCN) một lãnh tụ quân sự và chính trị của La Mã và là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Quân bài K cơ là vua Charlemagne. Charlemagne Charles Đại đế (742—814AD) là vua của người Frank (768 – 814), về sau ông lên ngôi Hoàng đế La Mã. 

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những quân bài trong bộ bài 52 lá. Thường xuyên theo dõi sanhbai.com để biết thêm ý nghĩa của những quân bài khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *