Hướng dẫn chơi binh xập xám hiệu quả tại azgame

Binh xập xám hay còn gọi là binh xám (từ xập xám tiếng Hán là thập tam, tức 13 – có nghĩa mỗi người sở hữu 13 lá bài). Với 13 quân bài trên tay không chỉ dựa vào may mắn mà phải biết áp dụng các chiến thuật khác nhau, óc quan sát phán đoán, kinh nghiệm chơi của mình để người chơi có thể chọn cho mình cách xếp bài hợp lý nhất đánh bại đối thủ đạt và được mức điểm cao nhất.
Một bộ bài tây với 52 cây, một phòng chơi binh xập xám chơi được từ 2-4 người, mỗi người có 13 cây. Cách thức chơi binh cũng giống như cách thức dùng binh trên chiến trường, người chơi phải sắp xếp 3 đạo quân ( trong game được gọi là 3 chi) sao cho đúng với luật chơi đã đặt ra để có được thế bài mạnh nhất có thể. Một khi bài được chia ra, chúng ta có vô số cách thức xếp bài khác nhau, với cách này chúng ta có thể thắng hoặc cũng có thể là đại thắng với số điểm thu về theo cấp số nhân, nhưng với một cách tính toán rồi xếp bài theo một chiều hướng khác nào đó cũng có thể khiến chúng ta đại bại thê thảm, thế bài hoàn toàn bị lật ngược.

Thật thú vị đúng không các bạn . Vậy còn chần chừ gì nữa với những người chưa hiểu rõ luật chơi thì bài viết này sẽ là rất cụ thể, dễ nắm bắt để các bạn có thể nhanh chóng tiếp cận, thành thạo và có thể còn trở thành một tay chơi mậu binh cao thủ trong tương lai.

I. Các bộ bài đặc trưng

Dưới đây là các bộ bài đặc trưng trong mậu binh xập xám được trình bày theo thứ tự từ lớn đến bé.

1. Thùng phá sảnh
Là một bộ gồm 5 cây liên tiếp đồng chất.

Thùng trên là thùng phá sảnh A được coi là to nhất. Việc so sánh 2 thùng phá sảnh xem cái nào to hơn không phụ thuộc vào chất mà phụ thuộc vào cây bai to nhất trong thùng.

2. Tứ quý
Là một bộ 5 cây mà trong đó có 4 cây cùng số.

3. Cù lũ
Là một bộ gồm 5 cây trong đó có 1 bộ ba và 1 bộ đôi.

4. Thùng
Là mộ bộ gồm một dãy các cây bài cùng chất, không yêu cầu phải theo một thứ tự nào cả.

5. Sảnh
Là mộ bộ gồm 5 cây liên tiếp nhưng tất cả không cùng một chất.

6. Sám cô
Là một bộ trong đó có 3 cây cùng số.

7. Thú
Là một bộ có 2 bộ đôi.

8. Độn
Là một bộ có một bộ đôi.

9. Mậu thầu
Là một bộ mà các cây bài không có gì đặc biệt kết hợp với nhau cả.

Lần đầu tiên chơi thường mọi người sẽ thấy thật khó nhớ các bộ bài trên nhưng các bạn yên tâm trong mỗi phòng chơi trên azgame.us có bảng thông tin hỗ trợ để tra cứu các bộ bài, và chỉ cần chơi vài lần là sẽ ăn sâu vào máu ngay thôi mà.

II. Cách chơi

Khi phòng có 2 người trở lên là có thể chơi được.
Ngoài chủ phòng ra, chỉ cần tối thiểu 1 người chơi sẵn sàng thì chủ phòng có thể chia bài và bắt đầu ván chơi.
Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài, chia thành 3 chi. Tính từ trái sang phải 2 chi đầu, mỗi chi 5 cây, chi cuối gồm 3 cây.
Bây giờ tiến hành sắp xếp các cây bài để có được 3 chi như ý muốn giống như các bộ bài đã nêu ở trên. Di chuyển chuột đến cây bài cần xếp sang vị trí khác rồi giữ chuột sau đó kéo lê đến vị trí cần đặt cây bài đó.

Có một yêu cầu bắt buộc khi xếp các chi đó là chi đầu phải lớn hơn chi sau tính theo thứ tự từ trái sang phải. Nếu vi phạm quy tắc đó coi như bị binh lủng, xử thua cả 3 chi không cần biết các mỗi chi có lớn hơn chi của đối thủ hay không.

Sau khi hết thời gian xếp bài (90 giây kể từ lúc bài được chia) hoặc khi tất cả người chơi đã xếp xong và ấn nút “xếp xong” thì là lúc tiến hành đọ chi.
Thứ tự đọ chi từ trái sang phải hay cũng chính là từ chi lớn đến chi bé. Mỗi lần đọ chi được tiến hành trong vòng 5 giây lần lượt các chi của người chơi được hiện ra, hệ thống sẽ tự động gọi tên các chi ra và tính tiền. Sau khi đọ hết 3 chi bảng thông báo kết quả cuối cùng hiện ra, tổng kết thắng thua, số ciao nhận được, kết thúc ván đấu.

Quy tắc đọ mỗi chi
Các chi của người chơi sẽ lần lượt được đưa ra để đọ. Đọ từng chi một, người có chi nào lớn sẽ được 1 lần tiền cược từ người có chi bé hơn. Các chi đem ra đọ sau khi đã được sắp xếp chính là các bộ bài đặc trưng đã được nêu ở trên.
Chú ý :
+ Với 2 chi đều là thùng thì sẽ so sánh chất của thùng sắp xếp theo chiều giảm dần cơ, rô, tép, bích sẽ thắng. Tương tự với chi là sảnh và mậu thầu.
+ Với 2 chi đều là cù lũ thì so sánh xem chi nào có bộ ba trong cù lũ đó lớn hơn sẽ thắng.Tương tự với chi là tứ quý, sám cô, thú và độn.

III. Các trường hợp đặc biệt được xử thắng trắng, không cần binh mà vẫn thắng ngon lành

Theo thứ tự từ mạnh đến yếu:
1. Rồng cuốn gồm 13 lá bài từ 2 đến A và đồng chất.
Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 26 lần tiền cược mỗi chi. Vậy tức là cả ba chi bạn sẽ được 78 lần tiền cược của đối thủ.

PS : Mình chơi mòm mắt nửa năm nay roài và chưa 1 lần nào được rồng cuốn cả đâu, chả biết trong kiếp này mình có cơ hội thắng trắng được nó ko nữa.. hjx

2. Sảnh rồng
gồm 13 lá bài từ 2 đến A không đồng chất. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 13 lần tiền cược mỗi chi.

3. Năm đôi một sám
gồm 5 đôi và 1 sám cô trong 13 lá bài. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 6 lần tiền cược mỗi chi.

4. Lục phé bôn
gồm 6 đôi trong 13 lá bài. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 3 lần tiền cược mỗi chi.

5. Ba thùng
gồm 3 thúng tại cả 3 chi. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 3 lần tiền cược mỗi chi.

6. Ba sảnh
gồm 3 sảnh tại cả 3 chi. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 3 lần tiền cược mỗi chi.

7. Hehe còn trường hợp cuối cùng
khi tất cả các đối thử của bạn thoát ra giữa ván còn 1 mình bạn trụ lại đến cùng thì đương nhiên bạn sẽ thắng, những người kia coi như bị xử thua 3 chi.

IV. Các trường hợp đặc biệt (Mậu binh thường) sẽ được thêm lần tiền cược

– Sám chi cuối: Nếu người chơi thắng chi cuối bằng 1 sám cô thì sẽ được 3 lần tiền cược từ mỗi người chơi khác bị thua.

– Cù lũ chi giữa: Nếu người chơi thắng chi giữa bằng 1 cù lũ thì sẽ được 2 lần tiền cược.

– Tứ quý chi đầu/ giữa: Nếu người chơi thắng chi đầu/ giữa bằng 1 tứ quý thì sẽ được 4/ 8 lần tiền cược.

– Thùng phá sảnh chi đầu/ giữa: Nếu người chơi thắng chi đầu/ giữa bằng 1 thùng phá sảnh thì sẽ được 5/ 10 lần tiền cược.
– Một điểm rất thú vị cần chú ý trong khi chơi binh xập xám đó là khái niệm Sập 3 chi : khi 1 người chơi bị thua xếp thứ bét trong cả 3 lần đọ chi thì sẽ bị xử thua sập 3 chi, ngoài số tiền thua mất theo các tính thông thường thì khi kết thúc ván sẽ bị trừ thêm đi 2 lần tiền cược cho tất cả những người chơi khác trong phòng. Vậy tổng cộng 1 ván chơi bị sập 3 chi sẽ bị mất 3 lần tiền cược cho lần lượt tất cả mọi người.

– Càn quét : nếu một người chơi thắng cả 3 chi với tất cả người khác (phòng từ 3 tới 4 người) thì sẽ được thắng gấp đôi số điểm. Không tính trong trường thắng trắng (binh xập xám).

Chúc các bạn có những giây phút giải trí với binh xập xám tại cổng game azgame

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *