Hướng dẫn chơi game Sâm Lốc Sảnh Bài

A. CÁCH CHƠI
+ Game Sâm Lốc sử dụng 52 cây bài tây và có thể chơi từ 2 tới 4 người.
+ Game Sâm Lốc sẽ không phân biệt chất bài (♠, ♣, , .) khi đánh, độ mạnh yếu của các lá bài từ lớn đến nhỏ: 2 > A > K > Q > J > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3
+ Mỗi người chơi sẽ được chi 10 lá bài
+ Báo sâm: khi chia bài xong người chơi có quyền “Báo sâm”, chủ bàn (áp dụng cho ván đầu tiên) và người thắng ván chơi (áp dụng cho các ván tiếp theo) sẽ được quyền ưu tiên “Báo sâm”. Nếu không báo những người chơi còn lại ai báo trước thì người đó được “Báo sâm”. Trường hợp không có ai “Báo sâm” thì ván chơi diễn ra bình thường.
+ Ăn sâm: người chơi giành được quyền “Báo sâm” sẽ phải đánh hết các lá bài trên tay mà không bị ai bắt thì sẽ được tính là “Ăn sâm” (sâm thành công), ván chơi sẽ kết thúc luôn.
+ Xịt sâm: người chơi giành được quyền “Báo sâm” nếu bị người chơi khác bắt (còn gọi là Bắt sâm) thì sẽ bị tính là “Xịt sâm” (sâm thất bại), ván chơi sẽ kết thúc luôn.
+ Bắt sâm: nếu người báo sâm bị 1 người khác chặn được thì người chặn được tính là “Bắt sâm”, ván chơi sẽ kết thúc luôn.
B. LUẬT CHƠI

C. HƯỚNG DẪN KHÁC
– Game Sâm Lốc khi đánh không tính theo chất (♠, ♣, , .), vì vậy trong quá trình chơi chỉ có lá bài to hơn bắt được lá bài bé hơn (Ví dụ: một người chơi đánh “3 bích” thì người đánh tiếp theo sẽ phải đánh lá bài cao hơn như 4, 5, 6…).
– Đánh lá bài 2 (heo) cuối cùng sẽ bị tính là đền làng, vì vậy khi tham gia người chơi nên chú ý để tránh bị phạt đền làng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *